'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh' đoạt giải Phim hay nhất LHP Silk Road   Sửa Xem lịch sử tin bài Cập nhật lúc: 30/09/2015 02:58

Tác phẩm của đạo diễn Victor Vũ là một trong ba bộ phim giành giải "Phim hay nhất" tại sự kiện điện ảnh tổ chức ở Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.

Lễ bế mạc liên hoan phim quốc tế Silk Road 2015 đã diễn ra ở Phúc Châu (Trung Quốc) hôm 26/9. Sự kiện có sự góp mặt của những tên tuổi Thành Long, Lưu Đức Hoa, Trần Khải Ca, Nhậm Hiền Tề...

Thành Long - Đại sứ của Liên hoan phim - và đạo diễn Trần Khải Ca, diễn viên Diêu Thần cùng trao giải cho ba tác phẩm đoạt giải Phim hay nhất, bao gồm Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (phim Việt Nam) Angelman Syndrome (phim Nga) và Giải cứu ngài Ngô (phim Trung Quốc).

long3-1462-1443331603.jpg

Thành Long, Diêu Thần, Trần Khải Ca (từ trái sang) trao giải ở hạng mục Phim hay nhất.

Trước đó, hôm 24/9, đạo diễn Victor Vũ có buổi họp báo giới thiệu tác phẩm của mình trong khuôn khổ Liên hoan phim. Trang điện ảnh của Sohu viết: "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh cải biên từ truyện dài cùng tên, bối cảnh là một làng quê nghèo thập niên 1980, kể về những câu chuyện trong quá trình trưởng thành của hai anh em trong một gia đình... Đạo diễn phim là Victor Vũ - một trong những nhà làm phim của Việt Nam sở hữu các tác phẩm ăn khách như Quả tim máu, Cô dâu đại chiến 2 hay Scandal - Bí mật thảm đỏ...".

Trang điện ảnh tiếng Trung Mtime cùng nhiều báo điện tử khác cũng đưa tin về tác phẩm của đạo diễn gốc Việt.

Đạo diễn Victor Vũ tại buổi họp báo trong khuôn khổ LHP. Ảnh: Sohu.

Đạo diễn Victor Vũ tại buổi họp báo trong khuôn khổ LHP. Ảnh: Sohu.

Liên hoan phim quốc tế Silk Road tổ chức lần đầu năm 2014, địa điểm diễn ra liên hoan phim được luân phiên tổ chức tại Phúc Châu và Tây An. Đây là Liên hoan phim quốc tế thứ ba ở Trung Quốc, sau Liên hoan phim Thượng Hải và Liên hoan phim Bắc Kinh.

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh có vốn đầu tư gần 20 tỷ đồng, dự kiến ra mắt ở Việt Nam vào 2/10.

Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại